TRUNG THU 2021 – Ở NHÀ VẪN VUI

Năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Tết Trung thu không rộn ràng tiếng trống ếch, không nhộn nhịp bởi đèn hoa sặc sỡ… Tuy vậy, với mỗi người, mỗi gia đình nhà ZME đều có cách riêng để đón Tết của trẻ em trong không khí ấm cúng, đảm bảo các điều kiện an toàn nhất. Và đồng hành cùng các gia đình và các bạn nhỏ, năm nay ban văn hóa cũng có nhiều hoạt động online hấp dẫn.

Mở đầu cho chuỗi các hoạt động trung thu 2021 là mini game ” Làm đèn trung thu – rước đèn với bé”. Đặc biệt, sự tham gia lần này không chỉ có các bé, bố mẹ các bé mà còn có sự tham gia của cả những bạn trẻ muốn tự tay làm những chiếc đèn xinh xắn dành tặng các cháu nhỏ. Ngay sau khi mini game được phát động, rất nhiều cuộc thảo luận đã được diễn ra, mọi người cùng nhau chia sẻ cách làm, nguyên vật liệu tái chế được tận dụng một cách tối đa trong những ngày giãn cách.

Sau gần hai tuần, ban tổ chức đã nhận được rất nhiều bài dự thi gửi về. Thiếu thốn nguyên liệu nhưng không vì thế mà những chiếc đèn trở nên kém bắt mắt. Dưới đây là một số hình ảnh đèn trung thu được làm bởi bàn tay khéo léo của các gia đình ZME.

Từ những nguyên liệu đơn giản như giấy màu
Cho đến những hộp nhựa, hộp cát tông được tái chế biến thành những chiếc đèn lung linh đẹp mắt
Không quên “khắc tên” mình để có chiếc đèn độc quyền
Có cả những chiếc đèn cầu kỳ công phu
Và những bạn nhỏ xa nhà, xa bố mẹ vì giãn cách cũng hào hứng tham gia

Sau gần hai tuần phát động cuộc thi, BTC đã trao 10 giải ấn tượng và xuất sắc nhất trong đó:

Top 5️⃣ giải thưởng dành cho các thành viên tham gia sớm nhất, mỗi giải trị giá ba trăm ngàn đồng.
Top 3️⃣ giải thưởng dành cho các thành viên nhận được nhiều lượt yêu thích nhất, mỗi giải trị giá ba trăm ngàn đồng.
Top 2️⃣ sản phẩm ấn tượng nhất do BTC lựa chọn mỗi giải trị giá năm trăm ngàn đồng.
Cũng nằm trong các hoạt động chào đón một trung thu ấm áp, nhằm phát huy truyền thống văn hóa của ZME nhiều năm qua, đồng thời là dịp công ty gửi lời cảm ơn chân thành tới những đóng góp, xây dựng của CBNV. Công ty đã trân trọng gửi tới mỗi CBNV một phần quà bánh trung thu được làm từ bàn tay tài hoa của nghệ nhân Nguyễn Anh Văn – một nghệ nhân gạo cội của Hà Nội với hơn 30 năm tuổi nghề. Bánh của chú luôn mang đậm vị truyền thống. Bánh không chứa chất bảo quản nên có hạn sử dụng ngắn (10-15 ngày đối với bánh đậu/trà và 15-20 ngày đối với bánh thập cẩm). Qùa trung thu được gửi tới CBNV là HỘP BÁNH HOA VĂN ĐẠI VIỆT bao gồm 4 vị: 1 xá xíu, 1 đậu, 1 đậu trứng, 1 trà. Với bao bì tối giản mà vẫn lịch sự. Hộp giấy kraft thân thiện môi trường điểm thêm hoạ tiết Đại Việt.

Mặc dù người ZME đã trải qua một mùa trung thu không được sôi động như mọi năm nhưng hơn lúc nào hết, sự bình yên, an toàn cho mỗi gia đình, cộng đồng là điều quan trọng nhất. Sẽ có nhiều mùa trung thu nhộn nhịp, tưng bừng khác, khi cả nước kiểm soát và chiến thắng đại dịch.