CÔNG TY THÀNH VIÊN ZDS LỌT TOP 32 ĐỀ ÁN XUẤT SẮC NHẤT CUỘC THI VIET SOLUTIONS 2021

Vừa qua, công ty thành viên ZDS đã chính thức nhận được thông báo vượt qua 400 đối thủ vòng sơ loại và trở thành 32 đề án xuất sắc nhất cuộc thi Viet Solutions 2021. Đây là cuộc thi do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức mùa giải năm thứ 3.

Trong đề án lần này, Công ty cổ phần ZDS hợp tác cùng ID3 Technology đưa ra công nghệ Bioseal. Một công nghệ tiên tiến cho phép nén cả thông tin sinh trắc học nhận dạng con người cùng các thông tin văn bản vào mã 2D. Đề án được đánh giá cao khi ứng dụng vào việc kiểm soát người ra vào tại các cơ quan đơn vị, khu vực đông đúc dân cư, các chốt kiểm soát đường bộ hay giấy chứng nhận đi đường, giấy chứng nhận tiêm vắc xin Covid 19 một cách dễ dàng, chính xác, thao tác đơn giản. Dưới đây là video mô tả đề án.

Sau khi vượt qua vòng loại, các đề án sẽ bước vào vòng đấu loại (Caring), 32 đội được lựa chọn từ vòng 01 sẽ tham gia thi thuyết trình trực tiếp về đề án của mình với Ban giám khảo.

Ngoài ra, các đội xuất sắc nhất vòng đấu loại sẽ được đào tạo nâng cao kỹ năng khởi nghiệp bởi các chuyên gia đến từ các trường đại học kinh tế hàng đầu như Harvard, Quỹ đầu tư thiên thần quốc tế và các CEO danh tiếng. Đồng thời được xuất hiện trong vòng chung kết. Đặc biệt hơn nữa là có cơ hội sở hữu một trong các giải thưởng có tổng trị giá lên tới 1 tỷ đồng.

Với thông điệp “Cộng hưởng để kiến tạo xã hội số”, đối tượng hướng đến của Viet Solutions 2021 là các cá nhân, tổ chức đang sinh sống, học tập và làm việc ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Các ý tưởng, sản phẩm công nghệ tập trung vào 10 lĩnh vực là y tế; giáo dục; tài chính – ngân hàng; nông nghiệp; giao thông vận tải – logistics; năng lượng; tài nguyên – môi trường; sản xuất công nghiệp, giải pháp giải trí – tiện ích và quản lý doanh nghiệp.

Điểm đặc biệt của mùa giải năm nay là Bộ Thông tin & Truyền thông và Viettel sẽ tìm kiếm giải pháp cho các bài toán cụ thể của 10 lĩnh vực nêu trên.

Theo https://vietsolutions.net.vn/vn/stories/detail/?id=65