Không muốn bỏ lỡ những cơ hội nhận quà hấp dẫn Đăng ký ngay

Thứ 5, Ngày 08 tháng 08 năm 2019, 13:07

Tại sao các công trình sử dụng điều hòa trung tâm nên ứng dụng giải pháp quản lý từ xa?

Song song với việc cung cấp các giải pháp điều hòa không khí phù hợp với mọi công trình, LG cũng mang tới giải pháp quản lý hệ thống điều hòa trung tâm từ xa với những tính năng ưu việt, có thể điều khiển mọi lúc mọi nơi bằng máy tính hoặc điện thoại.

 

Giải pháp quản lý tổng thể TMS được hãng điện tử Hàn Quốc phát triển nhằm giúp khách hàng dự án dễ dàng điều khiển và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống điều hòa trung tâm. Giải pháp quản lý tổng thể TMS sử dụng hệ thống đám mây Becon Cloud để kết nối và quản lý.

Trong khi đó ứng dụng Becon Cloud được tạo nên dựa trên nền tảng kết nối vạn vận (IoT) điện toán đám mây có khả năng giám sát, điều khiển từ xa theo thời gian thực, chẩn đoán sự cố, quản lý hiệu suất và giúp tiết kiệm năng lượng cho các hệ thống điều hòa của LG.

Lợi ích của ứng dụng giải pháp quản lý từ xa

Các công trình sử dụng điều hòa trung tâm thường có kết cấu tương đối phức tạp, bao gồm nhiều phòng chức năng với đặc thù và yêu cầu riêng biệt. Cùng một công trình nhưng khách hàng lắp đặt nhiều sản phẩm điều hòa trung tâm khác nhau. Bài toán cần được giải quyết là việc vận hành và điều khiển dễ dàng, linh hoạt và nhanh chóng.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế trên, TMS đã ra đời và được coi là chìa khóa giúp hệ thống điều hòa trung tâm của các công trình vận hành trơn tru.

Các bộ chuyển đổi chu kì trên các sản phẩm điều hòa trung tâm kết hợp với các ACP và chuyển tới đám mây Becon, giúp dễ dàng quản lý hoạt động ở các khu vực khác nhau. Tất cả các dàn lạnh, thiết bị ở nhiều vị trí khi đã kết nối vào bộ điều khiển trung tâm TMS sẽ được điều khiển dễ dàng từ bộ điều khiển này: từ việc điều chỉnh tắt-mở thiết bị, cài đặt nhiệt độ phòng, tốc độ quạt dàn lạnh và nhiều chức năng khác...

Trong các trường hợp đơn giản như tình trạng chưa tắt điều hòa ở nhiều văn phòng làm việc, gây lãng phí năng lượng, cũng được giải quyết nhanh chóng với giải pháp điều khiển từ xa TMS bất kể thời gian và không gian.

Bên cạnh đó, giao diện TMS cũng vô cùng thuận tiện, hiện thị đầy đủ các phòng theo sơ đồ từng tầng để người quản lý dễ dàng giám sát từng khu vực. Ngoài ra, giải pháp quản lý tổng thể TMS cũng được cài đặt trên máy tính, ipad, điện thoại thông minh, người dùng hoặc người được ủy quyền có thể thao tác một cách linh hoạt.

Tiên phong bảo tồn năng lượng

30% - 45% năng lượng tiêu thụ của một công trình thường dành cho việc điều hòa không khí và có đến 30% tổng năng lượng tiêu thụ đang bị lãng phí. Việc giảm lượng tiêu thụ điện năng của một tòa nhà là bài toán được đặt ra cho các đơn vị cung cấp điều hòa không khí.

Vì vậy, LG cung cấp các dịch vụ tư vấn toàn diện từ Lập kế hoạch cho tới Hoàn thiện và Bảo trì các sản phẩm điều hòa không khí, mang lại hiệu quả cao trong việc giảm thiểu điện năng tiêu thụ, cải thiện hiệu năng của mọi công trình.

Hệ thống điều hòa trung tâm của LG xây dựng ngay trong quá trình hoàn thiện công trình. Do đó, các thiết bị, cảm biến được lắp đặt kèm máy lạnh chính là cơ sở để cung cấp dữ liệu cho B2B TMS sau này. Trung tâm xử lý dữ liệu của TMS được đặt tại trụ sở LG ở Hàn Quốc trao đổi thông tin đến các phòng vận hành, theo dõi tại Việt Nam để thực hiện việc quản lý thông suốt.

Chuyên gia LG giải thích khi xảy ra hiện tượng thiếu lạnh trong tòa nhà, hệ thống B2B TMS có thể nhận biết được ngay khu vực nào không đủ lạnh, hay tốc độ gió của dàn lạnh nào bị yếu. Nhân viên kỹ thuật có thể khoanh vùng được các nguyên nhân để lập tức mang các vật tư, dụng cụ sửa chữa tới nơi. Với các hệ thống không có TMS, thợ sửa phải đến tận nơi để kiểm tra xác định nguyên nhân rồi quay lại lần nữa để sửa chữa khiến quy trình bị kéo dài thêm nhiều bước.

Thậm chí, trí tuệ nhân tạo AI còn được áp dụng vào B2B TMS giúp hệ thống nhận định sớm được các hỏng hóc có thể xảy ra với các chi tiết, bộ phận của hệ thống làm lạnh phải hoạt động với cường độ cao trong môi trường khắc nghiệt. Ví dụ, bộ phận lọc gió của điều hòa hoạt động ở vị trí gần đường giao thông phải thay thế sớm hơn so với dàn nóng đặt ở khuôn viên tòa nhà nhiều cây xanh.

Ngoài ra, thông qua Becon Cloud, người quản lý sẽ cập nhật được số lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng, tư vấn mức năng lượng phù hợp để kĩ thuật viên điều chỉnh kịp thời và báo cáo nguồn năng lượng đã sử dụng để thấy được hiệu quả sử dụng năng lượng của công trình.

Theo con số được LG cung cấp hiện có 98 địa điểm được vận hành bằng B2B TMS tại Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng và Đà Nẵng. Hãng có kế hoạch mở rộng số lượng này lên con số hơn 200 địa điểm trong năm nay, trên địa bàn khắp cả nước.