Không muốn bỏ lỡ những cơ hội nhận quà hấp dẫn Đăng ký ngay

Thứ 2, Ngày 29 tháng 05 năm 2017, 11:29

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện trong nhà

Khi xây dựng nhà ở, lắp đặt hệ thống điện rất là quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Ngôi nhà thân yêu của chúng ta thường sử dụng 2 phương pháp phổ biến nhất hiện nay là đi dây nổi và đi dây ngầm. Mỗi phương pháp có những ưu và khuyết điểm khác nhau, nhưng mục đích chung của cả hai đều là lắp đặt dây dẫn điện đến thiết bị điện.

Dựa vào điều đó, tôi viết bài này để chia sẽ những lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện trong nhà đến tất cả mọi người đều biết.

Nên chia đường điện phân phối trong nhà thành nhiều nhánh để có thể dễ dàng ngắt điện cục bộ từng khu vực và thuận tiện cho việc lắp đặt, sửa chữa hoặc thay mới.

Để dễ phân biệt trong quá trình đấu nối / sửa chữa điện, các dây nóng của cùng một đường điện phân phối nên có màu giống nhau (VD: cùng màu đỏ); các dây nóng của hai đường phân phối khác nhau nên có màu khác nhau (VD: dây nóng của đường phân phối 1 có màu đỏ, dây nóng của đường phân phối 2 có màu vàng v.v…).

Nhằm tăng độ an toàn điện, nên đi thêm các đường dây nối đất (thường có màu xanh lá cây sọc vàng), kết nối với phần cọc đất đạt tiêu chuẩn qui định.

Khi luồn dây trong ống hay trong nẹp, mật độ chiếm chỗ của dây so với tiết diện ống, nẹp nên < 75%.

Chỗ đi dây nên khô ráo; xa các nguồn nhiệt lớn (>70oC).

Mối nối dây phải chặt, tiếp xúc tốt để không phát nóng khi dây mang dòng điện.