Không muốn bỏ lỡ những cơ hội nhận quà hấp dẫn Đăng ký ngay

Thứ 2, Ngày 20 tháng 11 năm 2017, 09:42

Lời khuyên cho các gia đình khi lắp đặt điều hòa Daikin sử dụng Gas R410A

Gas lạnh đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của điều hòa. Hiện nay nhiều gia đình muốn đầu tư cho mình một chiếc điều hòa inverter sử dụng Gas R410A. Zodiac Cơ điện xin chia sẻ một số lời khuyên dành cho các gia đình khi lắp đặt điều hòa Daikin sử dụng Gas R410A.

Người lắp đặt điều hòa sử dụng gas R410A cần phải có chuyên môn và phải có những thiết bị chuyên dụng riêng như bơm hút chân không, đồng hồ áp suất, van nạp…

 

Các bạn cũng nên lưu ý những điểm sau khi lắp điều hòa Daikin sử dụng gas R410A

 

- Khi lắp đặt điều hòa Daikin sử dụng gas R410A nhất thiết phải dùng bơm hút chân không để hút, tối thiểu 15 phút, không được xử lý kiểu đuối khí như máy điều hòa dùng ga R22.

 

- Sau khi hút chân không phải chờ 10 phút để kiểm tra độ kín tuyệt đối.

 

- Trong quá trình lắp đặt phải đảm bảo việc ráp kín hệ thống đường ống.

 

- Nếu phải nạp ga, cần để ý đến một số khác biệt kết cấu của ga ở thể khí và lỏng, luôn nạp ga bắt đầu từ thể lỏng.

 

- Do ga có áp suất cao nên phải dùng loại ống có độ dày 0,8mm.

 

- Hạn chế việc hàn nối ống, nếu bắt buộc phải hàn thì phải thổi khí Nitơ làm sạch ống khi hàn.

 

- Dùng đồng hồ áp suất riêng cho loại ga R410a.

 

Điều kiên của ống đồng khi lắp điều hòa sử dụng gas R410A.

 

- Ga mới R410A thường được dùng cho điều hòa Daikin inverter. Theo các chuyên gia áp suất làm việc của ga R410A cao gấp 1,6 lần so với R22, vì vậy các cỡ của các phần loe của đầu nối và các ê cu loe cũng khác nhau.

 

- Trong thành phần phân tử của ga là HFC nhỏ hơn gas R22 và áp suất của gas R410A cao hơn các loại ga khác, nên ga R410A dễ bị rò rỉ hơn. Vì vậy khi lắp đặt điều hòa sử dụng gas R410A các gia đình nên chú ý về kích thước của phần loe của ống đồng dùng cho ga R410A cũng khác so với các loại ga khác để tăng sự kín hơi và tăng độ bền. Tiêu chuẩn đường kính của phần bên kia của ê cu loe dùng cho R410A cũng thay đổi tương ứng như sau để tăng độ bền.

 

Tiêu chuẩn về độ dày thành ống khi sử dụng ga R410A.

 

Đường kính ngoài của ống cũng giống như ống dùng cho ga R22, tuy nhiên, áp suất làm việc của R410A cao hơn nên phải sử dụng các loại ống đồng có kích thước dày hơn ống đồng sử dụng gas R22. Các bạn không thể sử dụng loại ống mà độ dày thành ống mỏng [Φ6,35 – dày 0,7.]