Không muốn bỏ lỡ những cơ hội nhận quà hấp dẫn Đăng ký ngay

Thứ 6, Ngày 18 tháng 09 năm 2020, 16:17

ĐIỀU HÒA VRV – LỰA CHỌN TỐI ƯU CHO NHÀ XƯỞNG, NHÀ MÁY

Với không gian lớn và số lượng người làm việc đông đảo, bất kỳ nhà xưởng hay nhà máy nào cũng cần một loại điều hòa công suất lớn. Hiện nay, nhiều chủ đầu tư tin dùng lắp đặt điều hòa VRV để mang lại một môi trường làm việc đạt chất lượng, trong lành, thoáng mát. Vậy điều gì đã khiến cho loại điều hòa này được ưa chuộng đến như vậy? Hãy cùng điểm qua những ưu - nhược điểm khi lựa chọn điều hòa VRV.

 

1. Bạn đã biết gì về điều hòa VRV?

Nếu bạn vẫn chưa biết nhiều thông tin về điều hòa VRV, dưới đây là một số điểm cơ bản của loại máy lạnh này:

Điều hòa VRV ra đời vào năm 1982 tại Nhật Bản, là một hệ thống điều hòa trung tâm, do nhà sản xuất điều hòa Daikin phát minh ra, cho đến bây giờ nó vẫn ngày càng phát triển và được nhiều khách hàng tin dùng. VRV là viết tắt của “Variable Refrigerant Volume”. Tên gọi của nó thể hiện đặc điểm nổi bật chính là hệ thống điều hòa không khí có lưu lượng môi chất, loại có thể điều chỉnh bằng tần số dòng điện.

Kết cấu chung của điều hòa VRV bao gồm: dàn lạnh VRV, dàn nóng, các đường ống dẫn và phụ kiện. Hệ thống điều hòa trung tâm VRV được chia làm 4 loại chính đó là: loại treo tường, đặt sàn, cassette âm trần, âm trần nối ống gió… Tùy theo nhu cầu và sở thích mà người tiêu dùng sẽ lựa chọn sao cho thích hợp nhất.

Hệ thống dàn nóng điều hòa VRV Daikin

Điều hòa VRV có chức năng linh hoạt, dễ dàng thích nghi được với mọi khí hậu ở các địa điểm khác nhau. Do vậy người sử dụng có thể điều chỉnh nhiệt độ trong một phạm vi không gian lớn, đặc biệt là đối với nhà máy, công xưởng, các tòa nhà trong khu công nghiệp. Tuy nhiên trước khi lắp hệ thống điều hòa trung tâm vrv, bạn cần nắm rõ một số ưu điểm và nhược điểm của loại điều hòa này.

2. Ưu điểm khi sử dụng điều hòa trong nhà máy, nhà xưởng

Phạm vi làm lạnh rộng lớn

Đây là điêu chí hàng đầu để các nhà đầu tư chọn sử dụng điều hòa VRV. Với đặc điểm công suất lớn, kèm theo lưu lượng gió mạnh giúp cho nó có khả năng làm lạnh nhanh, lọc sạch không khí trong phạm vi. Mặc dù phải sử dụng liên tục nhưng điều hòa trung tâm VRV hoạt động rất ổn định ổn định. Phù hợp với tần suất làm việc liên tục ở các nhà máy, nhà xưởng.

Điều hòa VRV được ưa chuộng sử dụng trong các nhà máy, nhà xưởng

Lắp ráp, vận hành và bảo trì hiệu quả

Với một nhà xưởng quy mô lớn cần một hệ thống điều hòa đảm bảo quy trình vận hành, bảo dưỡng dễ dàng. Hệ thống điều hòa không khí trung tâm vrv có dàn nóng nhỏ gọn, có thể lắp đặt ở các khu vực có diện tích khiêm tốn. Như vậy nhờ nó mà điều hòa VRV có thể sử dụng không gian hiệu quả hơn, không gây ảnh hưởng đến sự sắp xếp, bố trí trong nhà máy.

Điều hòa VRV lắp đặt và vận hành cũng rất dễ dàng, êm ái, hạn chế được tối tiếng ồn trong quá trình hoạt động, không đòi hỏi nhiều công sức hay thời gian thi công. Các chi tiết lắp ghép có độ bền cao, ghép nối với hệ thống điều khiển trung tâm sẽ tạo thuận lợi cho việc phát hiện, sửa chữa, bảo hành, bảo trì hiệu quả, nhanh chóng.

Đảm bảo chất lượng cho máy móc, thiết bị trong nhà xưởng

Điều hòa VRV có khả năng làm mát trên diện rộng, lọc khí, chống bám bụi cực tốt, tính năng chống ăn mòn cao. Do vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều về những vấn đề như ẩm mốc, hư hại, han gỉ ở các máy móc, thiết bị bên trong nhà máy. Chính điều này khiến điều hòa VRV được sử dụng rất phổ biến.

Tối ưu chi phí

Với những ưu điểm mang lại, dòng điều hòa VRV có mức giá hoàn toàn phù hợp, tương xứng với những gì mà người tiêu dùng nhận được. Việc tối ưu chi phí khi quyết định lắp đặt điều hòa VRV không chỉ xảy ra trong ngày một, ngày hai mà là trong suốt tuổi thọ hoạt động của loại máy lạnh này. Bao gồm việc bạn không lãng phí năng lượng điện, hạn chế những hỏng hóc không đáng có, tiết kiệm chi phí đầu tư, bảo dưỡng, sửa chữa.

3. Hạn chế điều hòa VRV mà bạn cần chú ý

Mặt hạn chế của điều hòa VRV chính là nó phù hợp với những nơi có không gian lớn như nhà máy, văn phòng, trung tâm… Tuy nhiên đòi hỏi phải có sự đồng bộ trong chế độ điều khiển và nhu cầu sử dụng. Hay nói cách khác, điều hòa VRV không có sự chuyên biệt ở mỗi khu vực nhỏ trong công trình.Vì vậy để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn hãy cân nhắc về mặt diện tích, không gian cũng như mục đích khi sử dụng điều hòa VRV.

Điều hòa VRV là công nghệ cao cấp được nhiều chủ đầu tư lựa chọn lắp đặt trong nhà máy, nhà xưởng của mình. Dòng điều hòa Daikin VRV do Hợp Phát cung cấp hiện đang là một sản phẩm được khách hàng yêu thích và lựa chọn.