Không muốn bỏ lỡ những cơ hội nhận quà hấp dẫn Đăng ký ngay

Thứ 4, Ngày 01 tháng 04 năm 2020, 15:10

Cách bố trí đèn Led âm trần tạo hiệu ứng độc đáo

Đèn led âm trần đang là thiết bị chiếu sáng được ưa chuộng hơn cả trong trang trí nội thất. Nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn nhiều so với kiểu đèn truyền thống mà tính thẩm mỹ lại rất cao. Bạn có thể tạo ra những hiệu ứng trang trí độc đáo chỉ với cách thay đổi nguồn sáng, độ rọi của đèn. Nếu muốn biết chi tiết và cụ thể hơn về vấn đề này thì có thể tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

 

Trên nhiều trang web khác nhau, đã có nói đến cách bố trí đèn chiếu sáng trong không gian gia đình, nhưng trong bài viết này, tôi muốn bổ sung thêm cho bạn một vài kinh nghiệm sử dụng ánh sáng cơ bản trong kiến trúc sau.

TẠO ÁNH SÁNG ĐỒNG ĐỀU

Với những căn phòng cần lượng ánh sáng lớn và đồng đều để gây sự chú ý và tọa ấn tượng cho người nhìn như phòng khách bạn có thể sử dụng những nguồn sáng nào có góc quang rộng. Tiếp theo bố trí những nguồn sáng đó theo mang lưới sao cho ánh sáng có thể chiếu hắt lên tường và trần. Làm như vậy sẽ khiến cho độ rọi được đồng đều, ánh sáng lan tỏa khắp không gian, mang đến sự hiện đại và sang trọng.

 

TẠO CẢM GIÁC KHÔNG GIAN RỘNG HƠN

Cũng giống như cách bố trí đèn cho ánh sáng đồng đều, bạn nên mua đèn led âm trần bố trí sao cho phân bổ đồng đều. Nhưng lưu ý hãy chọn những chiếc đèn mà có góc chiếu hẹp, chiếu thành các vệt sáng trên tường, như vậy sẽ khiến cho không gian trở nên rộng lớn hơn. Cách kết hợp này rất thích hợp cho những ngôi nhà phố có diện tích chật hẹp.

TẠO CẢM GIÁC THƯ GIÃN

Những nơi cần cảm giác thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi như phòng ngủ chẳng hạn thì nên bố trí ánh sáng không đồng đều. Bạn có thể gắn đèn tường nơi mạnh nơi yếu, sẽ tạo ra không gian nhẹ nhàng, thư thái. Từ đó khiến cho người dùng không bị chói mắt hay gây ức chế.  

TẠO CẢM GIÁC RIÊNG TƯ

Phòng ngủ, phòng tắm… là những nơi rất cần đến sự riêng tư và mang tính cá nhân. Hơn nữa tại những khu vực này luôn đề cao sự lãng mạn, nhẹ nhàng để người dùng có thể thư giãn. Vì vậy cách tốt nhất để bài trí ánh sáng ở đây để đảm bảo các tiêu chí trên đó là để mạnh ở nơi không sử dụng, và yếu ở nơi sử dụng. Như vậy với một vài gợi ý trên, hi vọng các bạn đã phần nào biết cách bố trí và lắp đặt hệ thống chiếu sáng nhà mình sao cho tạo được hiệu ứng trang trí như mong muốn.